2006/Jan/22

มื่อวานดูข่าว เด็กคนหนึ่งสติฟั่นเฟือน ไม่พูดไม่จากับใคร สาเหตุจากพ่อซึ่งเป็นทหารปฏิบัติการอยู่ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ถูกโจรใต้ยิงตาย มีใครออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้พวกเขาบ้าง ในทางกลับกัน ถ้าแกนนำของโจรใต้ ถูกอุ้ม หรือถูกทหารยิงตาย ถ้าครอบครัวพวกเขาออกมาเรียกร้องถามหาความรับผิดชอบ นักสิทธิมนุษยชนจะออกโรงปกป้อง เรียกร้องให้จ่ายค่าทำขวัญ ค่าทำศพ และประณามทหารว่า ทำเกินกว่าเหตุ
คนพวกนั้นเมื่อมีความคิดแบ่งแยกดินแดน คนพวกนั้นก็ไม่คิดหรอกว่าตนเป็นคนไทย ทั้ง ๆ ที่ยังอาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทยมาตั้งหลายร้อยปีแล้ว หากใช้กฎหมายเก่า นี่คือการแข็งเมือง คือกบฏ โทษตายสถานเดียว แต่บุคคลที่จิตใจดี๊ดี ก็ออกมาแถลงข่าวว่าเดิมแผ่นดินนี้เป็นของพวกเขา แหม ถ้าให้คนพวกนี้เป็นนายก สงสัยคงยกแผ่นดินส่วนนั้นให้พวกนั้นเลยล่ะมั้ง อยากถามจริง ๆ ว่าพวกคุณน่ะ คนไทยหรือเปล่า
วัน ๆ ก็กลัวแต่จะถูกต่างประเทศประณาม เรื่องนี้มันเรื่องในบ้านเรานะครับท่าน ที่รัสเซียปราบกบฏเชชเนีย ฆ่าผู้ก่อการร้าย ไม่เห็นประณาม สงสัยนักสิทธิมนุษยชนรัสเซียเป็นใบ้ ประเทศต่าง ๆ ก็ออกมาพูดแป๊ปเดียวว่า โหดไปหน่อยนะพี่ปูติน พี่แกก็ออกมายักไหล่บอกว่ามดกัดก็ตบมันตาย แค่นั้นเอง แต่ทำมั้ย ทำไม ท่าน ๆ ที่บ้านเรากลัวต่างประเทศประณามกันเหลือเกิน หรือว่าพวกท่านน่ะ ตัวไทย ใจต่างประเทศ(วะ)
สงสารเด็กคนนั้นจริง ๆ ก็ตอนนี้น่ะไอ้พวกท่านเหล่านั้นใบ้(แดก)กิน สงสารครอบครัวทหารทุกคนที่ปฏิบัติการอยู่ในพื้นที่ สงสารคนในพื้นที่ทุก ๆ คน ที่ไม่ได้เป็นพวกโจร(กบฏ) คนบริสุทธิ์เท่าไหร่ถูกฆ่าตาย เจ้าหน้าที่รัฐเท่าไหร่ที่ถูกฆ่า ทรัพย์สินเท่าไหร่ที่ถูกทำลายเสียหาย อยากให้พวกนักสิทธิมนุษยชนทั้งหลายลงไปประจำพื้นที่บ้างจังเลย เผื่อจะได้เห็นใจชาวบ้านและเจ้าหน้าที่รัฐของเราบ้าง พวกโจรมันคงไม่ทำอะไรพวกท่านหรอก ก็ท่านน่ะรักพวกเขาจะตาย :-D

edit @ 2006/01/26 18:46:05

Comment

Comment:

Tweet


อ่านแล้วสงสารจัง เมื่อไหร่3จังหวัดชายแดนภาคให้จะสงบซะทีนะ
#3 by มิลค์ (210.86.130.110) At 2006-01-25 00:28,
ขอให้กำลังใจทหารไทย ขอให้มีชัยต่ออริราชศัตรู และขอบคุณสำหรับคอมเมนต์ครับ
#2 by upatan At 2006-01-22 23:04,
น่าสงสารคนอยู่
อยากรู้จัง ถ้าครอบครัวเขา
โดนอย่างนี้บ้าง จะรู้สึกยังไง
#1 by ~ยัยนุ่มนิ่ม~ At 2006-01-22 14:56,